Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

new believer

Là tên gọi món bánh kẹp tôi gọi cho mình ở tiệm cafe trong khu bảo tàng về người Shakers.

Phần bánh làm từ bột nguyên cám/hạt, sắc sậm, vị đậm và giòn vỏ mềm ruột.

Phần nhân có một lớp các lát trái bơ dày dặn, một lớp hạt hồ đạo và mắc-ca nguyên hình nhưng hẳn đã được ninh hầm kỹ nên khi ăn rất mềm, mềm như bơ vậy, và vài cái lá rau. Khéo để ý có thể cảm nhận chút mềm và ngậy của dầu, không đậm như olive mà nhẹ hơn, tôi đoán là óc chó, tí xíu hăng hăng thơm thơm của tiêu xay.

vườn rau - cây thuốc bảo tàng Shakers
Bánh đích thực cho dân chay, thậm chí là vegan.

Ăn xong phần bánh của mình, tôi phè phỡn ngó ra cửa sổ, thè lưỡi trêu cậu nhóc tăng động lúc này đang là nhân vật trung tâm của chú ý cùng tò mò từ đám khách ăn ngồi ngoài trời. Nó và tôi giao tiếp với nhau bằng đủ bộ dạng biểu tỏ trên mặt chán thì đến hồi thằng anh xuất hiện, túm nó về với người lớn. Tôi quay sang nhìn cái đĩa trống trơn và tờ gọi món nằm ở góc bàn. Lúc đó mới ngồ ngộ cái ý nghĩa của new believer.

Người Shakers có cái triết lý kiệm và giản đáng ngưỡng mộ. Còn ông chủ tiệm ăn uống trong khu bảo tàng, chẳng rõ có tý liên hệ gì với cộng đồng đức tin này không, nhưng chút mảy may u mặc thì có là cái chắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét