bò bóp thấu (1) - xơi vui nhưng làm quá loằng ngoằng :-) |
Với trái quả thứ nhất, món làm ra là một đĩa bò bóp thẩu loằng ngoằng các loại thành phần, ăn chơi không phải tệ nhưng kết luận cuối cùng là quá phức tạp và vị khế, vốn đã không phải là dòng quả chua chân chính, chìm nghỉm, nhạt nhòa trong đĩa trộn.
Đến hôm qua, trong trạng thái người lờ đờ đau nhức cả ngày, cho bữa tối solo, tôi rờ đến trái khế thứ hai, lần này không có chỗ cho các mường tượng mà là tinh thần làm món mau mau, và cũng là có-gì-mần-nấy/leftovers muôn năm :-)
- Trong cái bát sâu lòng, đặt dưới đáy là các hành tây trắng thái mỏng (không cần ngâm tẩy hăng chi chi)
- Khế làm sạch, bỏ các đường viền múi quả, bỏ hạt, thái lát dọc thân quả tầm đầu đũa ăn cơm, bày lên trên tầng hành tây
- Thịt bò, tranh thủ giữ lại một lát vừa lòng bàn tay từ khay mua cho món steak của ai đó, nướng chín tới không có chút tẩm thấm gia vị nào, thái lát con chì còn thoảng tươi sắc hồng và nước ngọt mọng bao quanh, đặt tiếp lên trên
- Ớt khô xay rối chừng một phần ba thìa cafe rắc lên trên cùng
- Nước mắm cốt rưới lên trên lớp thịt bò, từ từ thấm xuống lớp rau củ phía dưới
Sau dăm bảy phút, đến giờ đánh chén, dùng đũa nhỏ xóc trộn các thành phần. Thế là có một bát bò bóp thấu xuyên tạc công thức theo tinh thần tối giản và ki-bo xài leftovers. Thịt bò ngọt, ngấm vị của mắm đủ đậm đà gặp vị dịu nhiều ngọt hơn là chua của khế, chút cay hăng của hành tây, thêm cay của ớt, làm nên một tổng hợp hài hòa thực thanh thực mát.
cho bò bóp thấu (1) - chưa tính lạc rang :-) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét