Món salad này được làm ngẫu hứng, với tinh thần không lãng phí những phần rau củ quả dư thừa từ nguyên liệu làm món cuốn bò - vốn cũng là ngẫu hứng nốt - cho bữa tối nay của TL và tôi.
Bí mật ở đây là thái sợi thật nhỏ, thật mịn nhất có thể. Dụng cụ tôi dùng có dao, đương nhiên rồi, và thêm cái nạo rau củ. Gia vị tham gia ngoài cốt chanh và ponzu sauce đóng chai sẵn chẳng có thêm gì, không đường cũng chẳng muối.
Một số thành phần rau củ chỉ cần dùng dao thái/tước là ổn. Một số khác được xử lý thành sợi theo hai bước, nạo lát/miếng mỏng lớn trước, sau đó xếp chúng chồng lên nhau và thái mỏng thành các sợi dọc.
- Hành tươi cả phần lá xanh lẫn đọt trắng được xắt khúc độ dài vừa ý, sau đó dùng dao nhỏ sắc tước/chẻ sợi
- Cà rốt và củ cải trắng được nạo lát lớn, sau đó thái tiếp thành các sợi nhỏ
- Dưa chuột dùng dao thái sợi, vì dưa mọng nước nên kích cỡ sợi có chút nhỉnh hơn so với cầu kỳ hai bạn cà rốt và củ cải
- Dứa là miếng nhỏ tận dụng chẳng thể điệu đà sợi này sợi nọ, đại khái là cứ thái lát mỏng là ổn
Kiếm đĩa sâu lòng, đặt vô hành tím và hành hoa, xóc nước cốt chanh và để riêng khoảng 3-5 phút. Sau đó cho nốt các bạn rau quả còn lại vô, rưới chút ponzu sauce và trộn đều.
Món salad này ăn thanh mát, dìu dịu chua, cái chua tổng hợp hoà vị dứa tự nhiên, nước cốt chanh xanh và cả bạn sauce đóng chai xơi liền. Điều làm tôi thích thú hơn cả là lần này tôi bỏ qua muối, món tươi rau củ quả này vẫn đảm bảo không thiếu đậm đà, hẳn là nhờ vào ponzu sauce đi!
salad ngẫu hứng rau củ quả với ponzu sauce |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét