Cá chẽm fillet xông khói, da thi thoảng vẫn dính vài cái vảy trắng trong cứng ráp, thích để nguyên hay lạng bỏ da là tuỳ ý mỗi người, tất nhiên là sau khi đã bỏ mấy cái vảy đi. Cá cắt miếng kích cỡ cũng là tuỳ ý. Các miếng cá đã cắt được rưới chút dầu olive, thêm xíu hạt tiêu giã rối - bữa nay ăn chơi, tôi dùng White Kampot Pepper vị cay dịu và rất thơm, rất thích.
Không tính olive ngâm quả đen đã bỏ hạt và chút sốt nấm truffle đen, rau củ quả tươi nhà còn gì tôi xài nấy:
- cà rốt
- cà chua bi
- cải cay rocket
Rau củ quả được chẻ, cắt, thái tuỳ ý, quan trọng là lúc các bạn ý ở cùng nhau thì tạo sự hài hoà chứ không lủng củng anh to em bé. Riêng chanh vàng thái lát thật mỏng. Nhẹ tay trộn các bạn ý với nhau.
Rưới xíu dầu nấm truffle trắng lên rồi trộn nhẹ tay một lượt tất cả các thành phần nguyên liệu.
Chanh vàng ngoài chút the, có người còn thấy gắt dìu dịu, do tác động của tinh dầu trong lớp vỏ có vai trò chủ yếu ở đây là thay dấm balsamic. Bản thân cá và trái olive có vị đậm muối nên trong món salad này không cần thêm chút ỷ mặn bên ngoài nào nữa.
smoked sea bass salad - nghịch với thức ăn |
salad cá chẽm xông khói - nháo nhào thực thà :-) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét