Thứ Hai, 12 tháng 7, 2021

soda chanh gừng mật ong

ngẫn và ngớ ngẩn đôi khi hữu ích
khám phá món soda chanh gừng mật ong :-)))
(1)

Tuần này tôi "ngẫn" rồi thành làm việc dở hơi hai lần. Một lần nhìn bề bề hoá tôm, mua về nhà nhìn lại tôm hoá bề bề. Còn bữa nay thấy cái lọ to đùng quen mắt tưởng chanh ngâm mật ong thì lấy thả giỏ thanh toán, về nhà hí ha hí hửng khui lọ, úi Giời, mật ong gừng. 

An ủi duy nhất là người Hàn hay, mình ngâm gừng mật ong vị gắt, họ làm thế quái nào món cứ gọi là ngọt ngào mềm mại. Cái này tôi gọi là chống chế cùn :-)

(2)

Hà Nội sáng nay nắng đanh khô nhưng không quá đáng đến mức làm tôi chảy nước [mồ hôi] ròng ròng khi về tới nhà căn hộ.

Về nhà, tôi tính toán, uống thức ấm nóng hay mát lạnh đây. Nhân có lọ mật ong gừng mới, lại thấy lăn lóc mấy lon soda ở cạnh tủ lạnh, ờ thử món mát lạnh xem sao.

- một lon soda
- đá viên nhiều ít tuỳ ý
- mật ong gừng lấy từ hũ làm sẵn
- một trái chanh xanh Limca không hạt 

Kiếm lọ hay cốc lớn, cho vào đó 1-2 thìa súp mật ong gừng, tiếp đó là chanh thái lát và nước soda. Khuấy qua một lượt, thả đá viên vô, lại khuấy tiếp. 

Và giải khát thôi!

(3)

Nước ga chua dịu, ngọt thoang thoảng dựa hơi mật ong. Lạ nhất là gừng, khác với món gừng tươi tự làm ở nhà, gừng trong mật ong biến hoá mềm dẻo dạng mứt và ngọt dịu, ngọt mềm mại, nhắc nhớ hương thơm của mấy món chè nấu từ gạo nếp Mẹ vẫn làm vào dịp Tết. 

Mà các lát gừng ngâm mật ong này hay lắm nhá. Cho chúng vô miệng, nhay nhay chút, không hăng gắt chút nào nhưng vị tươi mát của củ gừng tươi thì cứ như là vẫn nguyên vậy. 

Tôi hay cười nhạo bạn đánh chén về cái sự uống soda của ông, một món uống rất chi là "junk". Nhưng giờ chính tôi đây lại khệ nệ vác về nhà căn hộ một hộp 24 lon để uống dần. Thôi thì thi thoảng pha chút xíu uống chơi, hì :-)

chanh xanh không hạt Limca từ Mộc Châu
không thơm bằng chanh xanh - lime thường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét