Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2020

lần thứ hai nấu chè bắp - bỏ qua bạn sữa dừa

Mùa bắp đã chính thức hạ màn. Mớ cuối cùng mua vét vội vàng ở Whole Foods còn đúng hai trái, một tôi dùng cho món nước ninh, còn lại một con giời loay hoay nghĩ làm gì với trái bắp.

Nghĩ hồi thì gật gù, lần này mình quyết tâm làm món chè bắp không loãng nhách như bữa đầu thử nghiệm.

Kết quả đúng như ý. Phải tội một trái bắp nấu ra nồi chè đến lúc cho vô các bát nhỏ tính ra chẳng mấy và chẳng bõ công đứng canh nồi sữa dừa. 

Vậy là mình đây ăn chè bắp nhõn chè bắp. 

Bắp Mỹ ngọt và giòn, thiếu vắng độ dẻo thơm của bắp nếp xứ mình. Bù đắp lại, tinh bột bắp cùng bột nếp góp phần cường thơm cường dẻo cho các bát chè thành phẩm.

Trong bếp có trạch-lão-bà áo lớp chồng lớp co ro kêu lạnh người to hơn con tượng mặt mày hoan hỉ, ta đây xơi chè bắp!

lần hai nấu chè bắp - đảm bảo đủ sánh đủ đặc :-)))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét