Thứ Năm, 8 tháng 10, 2020

lão tiên sinh xông khói cá hồi

Từ hè năm trước vắt sang năm nay, bạn đánh chén nhắc đi nhắc lại chuyện thử làm món cá hồi xông khói không biết bao nhiêu lần. Động từ luôn được chia ở thì tương lai xa: sẽ.

Cuối cùng thì hôm nay trên bàn ăn đã có phần cá hồi xông khói nhà làm. Cá ướp muối khô và sau được hun trong quả trứng xanh Big Green Egg

Thong thả tính ra thời gian ướp và hun cá mất hai ngày trời.

Tôi vơ vét rau củ còn sót lại trong tủ lạnh, không thêm bớt bất cứ gia vị chua mặn cay nào. Cứ thế ăn rau củ giòn ngọt tự nhiên với miếng cá mặn thơm vị khói. Ngon!

Lão Tiên sinh rất hài lòng. Và bắt đầu tính cho lần làm món tiếp theo, sẽ ướp muối ướt fillet cá trước khi cho vô lò hun.

* Một trong vài địa chỉ mạng nhện tham khảo cho món cá hồi xông khói nhà làm: Kevin is cooking - How to make smoked salmon and brine recipe.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét