Thứ Năm, 15 tháng 4, 2021

ép nhanh & ép chậm - máy hurom và cải kale

cải kale với chút dứa và cà rốt - ép với máy Hurom
Năm nay TL tay chơi đầu tư máy ép chậm. Câu chuyện thành chủ đề của kha khá thì thào của đám tam cô lục bà tụ tập mỗi sáng trước cửa nhà quanh hàng xôi và hàng hoa quả. Theo lập luận của tất cả đám chị em đó thì thà mua mười cái máy ép thường - ép nhanh dùng dần còn hơi bỏ liền lúc một khoản kha khá để mua cái "của nợ" kia. 

Tôi nghe TL khen máy ép mới - ép chậm này lợi hại, nhưng chỉ đến tối hôm trước mới được "khai hoá văn minh" khi ngồi xổm trong bếp nhìn cái máy xử lý một rổ dứa và cà rốt. Máy chạy tự động, từ tốn, êm và bã hoa quả được vắt tới kiệt chứ không lớp bớp bọng nước như mấy cái máy cũ - ép nhanh trước kia trong bếp nhà Hà Nội.

Tối qua tôi lại có thêm một khám phá mới, lần này là bạn cải xoăn - cải kale mà từ mấy năm nay không ít dịp tôi nghe đủ kiểu tụng ca về công dụng thần kỳ của bạn ý. 

Nước ép cải xoăn pha lẫn nước ép dứa và cà rốt uống rất ngon. Còn thần kỳ đến đâu thì để từ từ tìm hiểu hỉ!

Thêm nữa, tôi nghĩ, tiền nào của nấy. Nếu dùng máy thường xuyên thì đúng là rất đáng, cái khoản đầu tư này. Nghe TL kể lần trước, khi còn chưa có máy mới này, cô em thử ép cải xoăn bằng hai máy cũ, một phổ thông và một được coi là kha khá đẳng cấp, kết quả một cho món rau nghiền, một cho được xiu xíu nước. Cứ không phong phú dồi dào nước ép xanh lét với các miếng bã khô cong như bây giờ 😀

Tôi không phải là tín đồ của trào lưu dùng nước ép. Nhưng cái vụ máy Hurom và cải xoăn - cải kale này, quả là thú vị!

dứa và cà rốt - nếu dùng máy ép thường,
hẳn sẽ chỉ được nửa cốc

bã ép cải kale - wow :-)))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét