Bữa rồi tôi vui tính, quyết định tiếp tục thêm một lần "nâng cấp" cơm cách ly. Với món cơm nếp nát trộn mỡ hành - phần hành lá xối dầu mè mới làm bữa trước -, và moi biển khô rang thịt ba rọi.
- Nấu cơm nếp, khi nước cơm cạn thì cho chút dầu phi hành lá vô nồi, đảo một lượt cho hạt gạo trong nồi thấm dầu thơm, hạ nhiệt về mức thấp nhất để gạo từ từ chín, thành món cơm nếp mềm mềm, nếu không nói thẳng ra là nát
- Cơm chín, dỡ bỏ ra để bên một phần kha khá, còn lại trong nồi là lượng cơm định sẽ ăn cho một bữa solo.
- Rưới thêm chút dầu hành (cả dầu lẫn lá hành) và một thìa moi biển khô rang thịt ba rọi, đảo đều môt lượt rồi đậy vung để nồi trên bếp, vẫn là ở mức nhiệt thấp hoặc nếu thích ăn cơm cháy thì tăng lửa - nhưng trong trường hợp này thì phải chú ý kẻo bị cháy quá đà
Phần cơm đó cho ra đĩa ăn kèm với dưa leo thái lát. Cơm nếp mềm, ngậy thơm vị dầu hành, đậm vị nhờ moi và ba chỉ rang. Ăn có chút lạ song vẫn đảm bảo vui vui cái miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét