Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

mỡ hành - hành lá xối dầu mè

mỡ hành - hành lá xối dầu mè
kệ bếp thiếu sáng, nắp hồng hoá thành đỏ :-)
(1)

Lần đầu làm mỡ hành tôi hành động như thể thực hiện một nhiệm vụ bếp núc lớn lao, đại khái là theo kiểu "long trọng hoá".

Lần này làm mỡ hành, tôi thấy mình giống con rô-bốt, cứ túc tắc, cứ lừ lừ "máy chạy".

Mỡ hành hoá ra làm thực mau, thực đơn giản!

(2)

Điều kiện tiên quyết:

- hành lá xanh - chỉ phần lá xanh thôi nhá - sau khi rửa cần được làm ráo, thật ráo
- chút xíu đường - dù tôi cố chấp muốn tránh bạn này nhưng đúng là đường làm cho phần mỡ hành thêm ngọt, thêm mềm

(3)

Các bước thực hiện:

- hành lá sạch ráo được thái nhỏ; đường một tý xíu để sẵn bên cạnh; dầu mè Tường An loại trong thơm dịu
- bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vô đun nóng tới khi chạm đầu đũa sủi tăm thì mau tay gạt hành và đường vào và tắt bếp liền
- chảo vẫn đặt trên bếp, dùng đũa đảo nhẹ tay một lượt để hành và đường quyện đều vào dầu mè rồi đặt chảo sang bên 

Đợi đến khi mỡ hành nguội thì cho vô keo, trữ trong tủ mát.

Tôi tìm thấy keo nhỏ bằng thuỷ tinh có nắp màu hường rất ngộ. Giờ keo đó chứa mỡ hành. Hứa hẹn vài món sắp tới vui vui việc bếp, thoả mãn cái dạ.

hành tươi rửa sạch chờ ráo và lọc lấy phần lá xanh

lá hành xanh thái nhỏ

mỡ hành nguội rồi, mình cho vô keo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét