lá hành tươi thái và xóc muối + đường |
Hành được thái nhỏ, xóc nhẹ tay với muối và đường theo tỷ lệ 4-1 tính đơn vị thìa cafe.
Dầu ăn đun lửa vừa, từ tốn chờ nóng thì xối bát hành, trộn nhẹ tay.
Mỡ hành nguội rồi thì cho vô lọ trữ. Tôi rất thích có bạn này sẵn trong bếp vì mỗi lần cần mà phải rón rén chưng phi chỉ đôi ba cọng lá thì rất khó đạt sắc xanh và tươi như ý, thêm nữa là tốn dầu, chưa kể đến chuyện một kẻ đại lãn như tôi mỗi lần lách cách thế này thì rất khó chịu.
Phần hành xanh làm topping trang trí và tăng vị cho không ít món. Phần mỡ hành [thực là dầu hành] cũng lợi hại chẳng kém, trong đó tôi thích hơn cả là dùng cho món xôi nếp mỡ hành dính đáy nồi giòn giòn ngậy ngậy.
kết quả là đây: hành đã được xối dầu ăn đun nóng |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét