Thứ Tư, 5 tháng 5, 2021

steamed zucchini and parma ham - một món hấp đơn giản bí ngồi xen parma ham

steamed zucchini and Parma ham

(1)

Tôi nghĩ đơn giản Parma ham prosciutto là một. Bữa trước gọi ở quầy đồ nguội prosciutto thì cô chủ nói nhà em hết rồi trước khi đề xuất black Parma ham

Các lát cắt thịt nguội không mỏng như bạn prosciutto tôi thi thoảng mua, vị theo đó mà có phần chắc và đậm đà hơn - đây là nói uyển chuyển của "mặn đắng mặn chát". Lần mua thực phẩm này vốn được tính là kết hợp cải rocketricotta cheese để làm chơi món salad theo đầu bài của TL, nhưng cả rau lẫn phô-mai đều không có, mà bản thân thịt nguội cũng chẳng phải như ý ban đầu, vậy thì chuyển phương án.

Tôi nhìn chúng, rồi ngó sang trái bí ngồi - zucchini sẵn có bên cạnh, thử làm món hấp xem sao!

(2)

Các lát ham được khéo cắt bỏ phần bì cứng đanh đi rồi thái miếng vừa cỡ các lát bí.

Bí cắt lát dày chừng 5-7mm, dày mỏng thế nào tuỳ ý mỗi người, quan trọng là đều.

Dùng tăm xiên cách lượt bí và ham. Cho các bạn này vảo xửng hấp, đợi nước trong nồi/chảo nấu sôi thì thả vô, đậy vung - cầu kỳ nhớ bọc miếng vải nắp vung để tránh tụ hơi nước. 

Tôi để nhiệt lớn, tính đếm sau 2 phút thì tắt bếp. Nồi vẫn để nguyên đó thêm khoảng 3 phút thì mở vung, dỡ xửng hấp, lấy món thành phẩm bày ra đĩa.

(3)

Bí ăn ngọt lừ, giòn giòn, sần sật. Thịt nguội vốn siêu mặn giờ qua nhiệt và hơi xửng hấp xem ra bớt kha khá cái phần đáo để chát chúa này, vị nổi bật là đậm đà ngọt thịt. 

Chút béo từ phần mỡ cộng với chắc đậm của phần nạc từ các miếng ham hài hoà với ngọt chắc của bí, món cứ thế mà xơi, không cần thêm thắt bất cứ trang điểm dầu hay hạt, rau rắc - topping chi chi.

Tôi nghĩ, món này làm chơi chơi ăn vã đầu bữa không phải ý tệ. Chỉ có điều đúng là đồ nguội này giá có phần chắc nịch, nên hẳn túi tiền cũng nên chắc nịch thì mới nghĩ đến lần làm món kế tiếp :-)))


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét