Thứ Hai, 22 tháng 3, 2021

cơm cách ly - nạc vai rim vị xá-xíu [ngũ vị hương]

Món mặn trong phần cơm bữa trưa Chủ nhật.

Thịt nạc vai có mấy miếng "đầu rồng" dính phần đế thăn giòn giòn, sần sật. 

Thịt rim ngả ngọt nhưng vẫn đảm bảo đậm muối và nước tương, đích thực "thức ăn mặn". Và đặc biệt là thịt được ướp tẩm kỹ, thơm ngũ vị hương. Thêm nữa là có vài vụn tiêu giã rối khi đầu lưỡi và bộ gọng [răng] gặp phải thì chốc lát các nụ vị giác trong khoang miệng như bừng tỉnh nhờ cái vị hăng hăng, cay cay đặc trưng của tiêu hạt đập dập chứ không phải là tán thành bột gia vị mịn màng.

xưa nay tôi chỉ biết xá xíu rán/nướng 
hôm nay biết thêm món rim vị xá xíu - lạ và vui cái miệng :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét