Thứ Ba, 16 tháng 3, 2021

cơm cách ly - phở khô trộn nước tương tam thái tử

ngày 6 - bữa sáng: bánh phở khô trộn
(1)

Không có chỗ cho từ mỹ - mỹ thực, mỹ vị - ở đây. Nhưng ngắn gọn thì là, ăn được, ăn vui vẻ!

Điểm trừ duy nhất là bánh phở khô sau khi được chần chín và cho vô hộp phải chờ chút thời gian mới tới tay người đánh chén và lúc đó đã kịp khô. Nhưng tắp lự có giải pháp: chai nước tương Tam Thái Tử được gửi kèm túi nylon bự đựng 6 suất ăn cho phòng cách ly.

Nhân mặn có hai ba miếng thịt nạc vai rim, hai ba miếng đậu phụ vuông chiên chắc vỏ mềm ruột, mấy cọng giá đỗ và đặc biệt nhất là hẹ tươi xắt đoạn cùng mấy con tôm khô bé xíu như cúc áo.

(2)

Tôi chiều chuộng mồm miệng, từ lâu động đến nước tương thường là phải thế này thế nọ nên nghe thấy mấy tên nặng mùi công nghiệp như Chinsu thì có chút tự động bài xích. 

Nhưng bữa nay, Tam Thái Tử - Nhị ca sao mà ngon!

Nước tương vị vừa phải, chẳng đậm cũng chẳng lạt, ôm ấp làm mềm các cọng bánh phở, lại cùng mấy lát ớt tươi cay xé lưỡi làm nên đậm đà vị cho bữa sáng phở trộn đặc biệt này.

không thích Chinsu nhưng quý Tam Thái Tử :-))) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét