Thứ Năm, 10 tháng 6, 2021

salad cải rocket với trái bơ và cá hồi áp chảo bếp creole

- Wild roquette rửa ráo, bày ở một góc khay lớn trộn salad
- Góc khác có dưa leo và cà rốt xắt miếng dài và sợi theo ý
- Hành tây không thích vị hăng tự nhiên thì trước khi tham gia náo nhiệt có thể được xóc với chút dấm gạo để bên trong dăm bảy phút rồi vắt kiệt nước - nhớ là nhẹ tay kẻo hành nát
- Trái olive ngâm thích ăn bao nhiêu cho bấy nhiêu - chú ý quan hệ cân bằng với các thành phần rau còn lại
- Trái bơ lột vỏ bỏ hạt, xắt miếng kích cỡ theo ý, để một góc khay trộn, vắt nước cốt chanh xanh - giống chanh Đà Lạt vị trái lime
- Chảo đặt lên bếp làm nóng, thật nóng thì láng chút dầu olive, đếm 123 rồi tức thì cho miếng cá hồi vào áp chảo. Tôi chủ trương làm món cá hồi chiên/nướng áp chảo còn tái nên tính thời gian có lẽ chỉ mất dăm phút cho hai mặt. Ở hai lần lật mặt cuối cùng, vẩy chút bột gia vị bếp creole - Tony Chachere's Original Creole Seasoning lên kiếm đậm và cay đặc trưng.

Khay salad sẵn sàng. Cá hồi sẵn sàng. Lấy đồ ăn ra đĩa lớn. Và xơi!

Tôi thích bạn cá hồi tươi áp chảo sơ sơ vị bếp cajun thế này hơn là các lát cá hồi xông khói mua sẵn mỏng như lưỡi mèo. Và lẽ dĩ nhiên là thích bạn salad cải rocket với trái bơ và cá hồi áp chảo bếp creole này hơn phiên bản salad cải rocket với trái bơ chạy qua hàng cá hồi xông khói :-)))

Mấy bạn rau trừ hành tây chạy vèo qua hàng dấm gạo thì còn lại là nguyên bản vị thanh, mát, tươi và cả cay hăng của cải rocket. Bơ mềm, mượt, ngậy trong khi trái olive cho thịt quả đậm và chắc. Cá hồi không bị khô, mềm mọng nơi đầu lưỡi với thoang thoảng hương vị bếp creole nhờ Tony Chachere's.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét