Khoai lang nhân vàng, sánh và chắc nịch, cắn chơi một miếng úi chà ngọt lừ. Khoai đó sau khi đã bỏ đi lớp vỏ được mài thành bột khoai. Trộn khoai bào với tinh bột bắp cùng bột mỳ, bổ túc nước soda để nhào hỗn hợp bột. Nhào xong thì cho nắm bột nghỉ ngơi mươi phút.
Nhân bánh là thịt nạc vai xay kết hợp với nõn tôm tươi xắt nhuyễn, gia vị ướp là xíu mắm cốt, muối, tiêu và hành hoa bằm.
Cán dàn bột rồi bao bánh, hấp, đợi bánh chín, dỡ bánh, lại đợi bánh bớt nóng. Và đánh chén!
Vỏ bánh mềm, thoang thoảng ngọt nhờ khoai, sắc vàng tươi vui mắt. Đại loại không phải là ý tệ món bánh bao khoai lang này.
Tôi không quá mê mẩn mấy vụ bánh trái, lại lóng ngóng với bếp điện ở nhà căn hộ, rồi chưa kể vụ dùng vỉ hấp inox không mấy quen. Nhưng dù thế nào, cảm giác rất thành tựu và hoan hỉ. Vì quan trọng là làm món có chút phần ngẫu hứng, tuỳ tiện, vừa làm vừa chơi vui vui :-)
bào khoai lang luộc |
bánh bao khoai lang ngẫu hứng |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét