Thứ Tư, 30 tháng 6, 2021

mận ngọt gặp mơ muối: nước quả ngâm

Hũ mơ muối có từ năm một ngàn chín trăm lâu quá, đến mức tôi chẳng nhớ nổi. Trái mơ bé xinh xinh, nhìn coi lành, nhưng khẽ cắn miếng nhỏ mà xem, mặt mày nhăn nhúm liền vì mặn.

Mơ Sa Pa xin từ bữa đi Indigo Store hôm trước, giống quả nhìn không mấy lạ nhưng vị thì lạ thật là lạ, kết hợp của liền tù tì bộ ma mơ - mận [cơm] - mai [xanh], được tôi nghịch lôi ra làm món mận ngâm đường. Thời gian các quả nằm trong keo phủ đường vàng tính ra chẳng được là mấy, song đã đủ dài để có chút phần nước hồng hồng tiết ra.

Nước mận ngâm mau đó kết hợp một trái mơ muối và chừng một góc tư thìa cafe của nước mơ muối lâu năm, hoà với nước, bổ túc thêm đá. Thế là có món nước quả ngâm cực kỳ ngon!

Tôi bắt đầu tính toán, năm sau dứt khoát hóng cô chủ tiệm Indigo mua mận này ở địa phương nào của Sa Pa, rồi làm một mẻ ngâm đường thật hoành tráng. 

À mà đã có mận thì phải tính cả bổ túc mơ muối nữa, hỉ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét