Thứ Sáu, 11 tháng 6, 2021

cá chim trắng nhỏ: món chiên thơm vị hành tỏi

Tôi chở TL đi hàng rau tìm mua mớ cải xanh, léng phéng ngó nghiêng hàng cá, kết quả là vác về nhà một túi già nửa cân cá chim trắng nhỏ

Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy các bạn cá này, bé cỡ bàn tay người trưởng thành, ang áng nửa ký được 7 đồng chí, giá 55 ngàn đồng tiền. Cá mua ngoài kế hoạch được lên thực đơn ngẫu hứng, chiên ăn vã chơi. Tôi đặt đầu bài với TL, phi thơm hành, tỏi và ớt rồi sau bổ túc chút nước mắm, đơn giản thế thôi.

Chúng tôi có món cá chiên ăn chơi trước bữa tối. Đĩa cá mang từ bếp lên chẳng có chút dấu hiệu gì biểu tỏ ta đây là cá. Nói trắng hếu thì là nát. Và mọi tội lỗi theo lời TL là tại cái chảo, và có thể là do cả gia vị ướp cá:-) Tôi thì nghĩ là do trong bếp nhà chúng tôi không có thói quen chiên rán ngập dầu, và có thể nữa là bữa nay nhiệt ở chảo chưa đủ lớn mà đã cho cá vô nên mới có sự quyến luyến dính chấp giữa cá và chảo như vậy.

Nhưng bất chấp cái sự thiếu hụt đường nhan sắc đó, miếng ăn cho vô miệng, đi xuống dạ, ngon!

- Cá ướp nghệ và chút xíu bột rong biển
- Chiên cá bắt vị thơm của tỏi phi cùng mấy lát hành tây
- Lúc lấy cá ra thì thêm chút hành tươi xắt cho có chút phần nhan sắc và cả vị thơm tươi mát nữa 

Đơn giản chỉ vậy. Sau đó chuẩn bị bát mắm cốt có bổ túc vài lát ớt cay. Lại sẵn lọ tiêu xay bên cạnh. 

Người thích cay ớt hay cay tiêu hay thậm chí là cả hai có thể tự tiện dùng nhiều, dùng ít. Mắm cũng vậy, chấm xíu cho đậm đà, mà không cầu đến cũng chẳng sao. Vì ăn vã thịt cá nguyên bản vị ngoài cái ngọt, cái thơm nhờ hành tỏi phi thì cũng chẳng thiếu chất đậm tự nhiên của biển.

Làm sạch cái đĩa thức ăn, TL và tôi bắt đầu nghiêm túc nghĩ đến chuyện tậu một chảo chiên tốt :-))

đố ai nhận ra đây là cá chim trắng nhỏ :-)))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét