Thứ Hai, 2 tháng 11, 2020

chưng sa tế tôm

Món làm tuần trước. Vì mua được hai túi nhỏ tôm khô Thái Lan, tôi mạnh tay chạy qua hàng chay, làm một hũ sa tế mặn - sa tế tôm, chào đón mùa lạnh cập kê bên cửa.

Nói là vậy nhưng tôm cũng chỉ gọi là thoang thoảng, vị cay cũng chỉ là dìu dịu. 

Món làm tựa theo quy trình làm món sa tế chay, khác chăng là ở hai điểm. Thứ nhất có con tôm. Thứ hai là chảo dầu lần này tôi không thả sả vào ngay mà đợi dầu nóng thì thả vô gừng cùng đại hồi lấy chút vị thơm, chừng như ý thì bỏ các bạn ý ra rồi bắt đầu hành trình chưng sa tế.

Tôi đặc biệt thích trộn chút sa tế với mắm cốt đặt cạnh bát mỳ, thi thoảng lướt mấy sợi mỳ nuột nà qua hàng chấm đậm đà lại mướt mượt thơm hương dầu phi, quả là rất thích!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét