Thứ Tư, 25 tháng 11, 2020

mứt cam sấy dẻo vị apple cider và cranberries

mứt cam sấy dẻo vị apple cider và cranberries
Thêm một thử nghiệm làm mứt cam - cam sấy của tôi.

Quả cam bỏ hai phần đầu núm, thái lát ngang thân quả dày chừng 0.7cm, ngâm các lát cam đó trong nước pha muối 10 phút, sau đó trụng trong nước sôi 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Sên cam với đường và apple cider cùng cranberries: 2 trái cam + 1 cup apple cider + 1 cup đường + 1 cup cranberries. Để lửa lớn chờ hỗn hợp trong nồi sôi thì chỉnh lửa về trung bình. Thời gian sên mứt 30 phút. 

Tách lượng nước sauce dư trong nồi - khoảng 1 cup. Chêm thêm 1/4 cup đường và tiếp tục sên ở lửa nhỏ cho tới khi các lát cam sền sệt quánh dẻo, mang sắc đỏ nhờ các trái cranberries lúc này đã nhuyễn mềm.

Chờ nửa giờ cho các lát cam nguội thì cho vô khay sấy trong lò nướng - hic, lần này tôi dùng cả lò nướng lẫn nắp lò sưởi để sấy mứt - ở mức nhiệt 200 độ F trong một giờ. 

Tiếp tục chuyển sang sấy trên nắp lò sưởi cho tới khi các lát cam khô như ý. Thời gian sấy lần này là khoảng hai giờ đồng hồ.

Cam ngọt đường, dìu dịu chua đặc trưng vị của cranberries và có sắc hồng đỏ coi rất đẹp mắt.

apple cider nhà làm và trái cranberries tươi

cam - apple cider - cranberries - đường

sấy trong lò nướng

sấy trên cái nắp lò sưởi

chờ mứt nguội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét