Thứ Năm, 26 tháng 11, 2020

nhật ký bếp tạ ơn - joy of cooking (3)

bữa tối Lễ Tạ Ơn do lão Tiên Sinh chuẩn bị

Ngày rưỡi nấu nướng, bữa tối hai người già nửa giờ!

Bữa gần kết thúc, bếp trưởng tay mơ mới nhớ ra hai củ khoai lang nướng bỏ lò. 

Tôi phẩy tay bảo không sao, rau củ quả ăn kèm bữa nay đã đủ ngon đủ đẹp rồi. Còn bạn đánh chén thì xem chừng vẫn có chút ấm ức với chính bản thân. Ông lão bảo, thiếu đi một sắc màu!

Thịt gà tây mềm mọng, thơm hài hoà nhiều tầng bậc hương vị của rau củ quả tươi lẫn mấy món gia vị khô. 

Nước sốt gravy và khoai nghiền thiếu một đường bơ sữa theo lệ thường nhưng gặp hai bạn chay-chay là đậu đỗ hấp và cranberries ngào với tý xíu đường cùng vỏ cam mài thì lại hoá đủ đậm đủ đà.

Hai đùi gà đối với tôi là đủ nếu không nói là vẫn hơi nhiều với bữa tối hai người. Bạn đánh chén cũng đồng ý vậy.

Tuy vậy, ông lão sau khi nhìn lại hành trình nấu nướng của mình thì lẩm bẩm, lần sau mình cứ làm hẳn vài cái đùi gà tây cho bõ công sức nấu nướng bỏ ra.

Về phần mình, tôi nghĩ thầm trong bụng, may mà một năm chỉ có một lễ này. Bằng không, tống ngần ấy chất vô dạ thì vừa hại mật vừa phì thân.

Thế là xong, một Lễ Tạ Ơn 👪🤝🙏

đùi gà tây nấu vang đỏ - trước giờ vô lò

sau 4 giờ nấu trong lò ở 250 độ F

món ăn kèm - quên bạn khoai lang nướng bỏ lò

trước khi rưới nước sốt gravy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét