Thứ Năm, 26 tháng 11, 2020

nhật ký bếp lễ tạ ơn - joy of cooking (1)

Gà tây nguyên con không có. Linh hoạt phương án mới: hai cái đùi gà tây, vừa xinh chia cho hai người!

Bạn đánh chén là người hảo hảo tui đây sống không có thịt không sống nổi, ông đi ra đi vô, mặt buồn thiu vì cái sự gà tây-khiếm khuyết này. Còn tôi thì cười ha ha ha suốt nửa ngày hôm qua, kể từ khi ông lão bắt đầu ra tay trận đồ bếp núc "tạ ơn" của mình.

Công thức làm món lần này là theo một bài trên tờ The Newyorker mà tác giả là một người Mỹ sống ở Pháp, chứ không phải là NYT với chuyên mục bếp đại chúng. 

Thời gian chuẩn bị cho bữa tối Lễ Tạ ơn tính ra là gần 2 ngày, với loằng ngoằng các công đoạn ướp, ngâm, ninh, hầm, chiên rán... 

Bạn đánh chén nấu ăn ngon nhưng siêu lười. Lần này ông lão vào bếp, quả là dịp đặc biệt.  Tôi ngó trộm ông từ hôm qua tới hôm nay, chụp mấy tấm hình ghi lại nhật ký bếp tạ ơn và thong thả biết thêm vài loại thực phẩm cũng như kỹ thuật nấu.

Vừa được chén vừa thêm hiểu biết bếp núc, không phải tệ hì 😃😃😃

ngày 1 - rau gia vị cho nồi ninh nước dùng

chỉ cần 5 hạt - phải mua túi nhỏ nhất vài trăm hạt

dự tính nhồi bụng con gà tây
giờ gà nguyên con thành gà đùi, bỏ qua


thêm một tầng gia vị - và cái dây túm rau củ

ngày 1 - hành nướng cho nồi ninh lấy nước dùng

ngày 1 - xương gà chờ áp chảo sém để ninh nước dùng

ngày 1 - náo nhiệt nồi ninh nước dùng: thêm cà rốt và lá bay

ngày 1 - hoop, rau củ lấy vị vô nồi ninh nước dùng

ngày 1 - xương gà đã áp chảo sém, chờ vô tiếp nồi ninh

ngày 1 - và đây, tất cả đã vô nồi

ngày 1 - thêm nước, bắt đầu ninh thôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét