Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

món hầm hạt đậu đỗ vườn nhà

Cho tới giờ tôi vẫn lơ mơ không nhớ nổi tên bạn đậu đỗ này. Thịt vỏ quả sắc xanh được bằm nhỏ trộn thịt tôm-cá xay cho món chả cá/chả tôm-cá viên kiểu Thái giòn, ngon rất thích. Còn trái quả già cho hạt hồng hồng đỏ đỏ thì làm món ninh/hầm không tệ chút nào.

Bữa rồi được mẻ thu hoạch kha khá các hạt đậu đỗ béo mập, tôi làm một nồi ninh/hầm xinh xinh vừa đủ bữa tối hai người. Rau củ có hạt đậu đỗ và khoai tây. Chất đạm có nước cốt gà. Gia vị có hạt tiêu trắng, hành hương, tỏi và đặc biệt nhất là lá nguyệt quế khô - bay leaves.

Tối về trở lạnh, ở trong bếp hưởng ấm áp từ lò sưởi bên phòng khách mở rộng, hì hụp bơi trong cái tô súp nhỏ món đậu hầm thơm phức, chẳng có gì sảng khoái và ấm lòng hơn 😁😁

đậu đỗ vườn nhà - mẻ thu hoạch cuối cùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét