Thứ Năm, 25 tháng 11, 2021

ớt jalapeno nhồi & chiên dầu olive

jalapeno từ Đà Lạt & dao nhỏ tiệm Vạn Thắng 40 Sinh Từ
Một số nguyên liệu nhân làm nem gồm thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ cùng hành tây xắt nhỏ được trộn nháo nhào với gia vị là bột tỏi, bột hành, tiêu xay và bột rong biển. Ớt jalapeno xuất xứ Đà Lạt sau khi được rửa sạch, lau ráo, moi bỏ ruột thì nhồi cái hỗn hợp nhân trộn đó vô. Đó là công đoạn nhồi!

Sang đoạn chiên, chuyện vốn là tôi mơ màng một món nướng, nướng trong lò cũng được mà nướng vỉ than cũng xong. Nhưng nướng kiểu gì con giời cũng lười nên cuối cùng nướng chuyển thành chiên. Chảo làm nóng, thật nóng thì láng xíu dầu olive và đặt các trái ớt vô, đậy vung đếm 123, áng chừng đôi ba phút, rồi mở vung lật mặt. Đến đoạn cuối, ào ào dầu olive láng các trái ớt nhồi, rồi điệu đà thêm vài sợi cà rốt thái mịn. Tắt bếp nhưng chảo vẫn ngự trên đó, tay đũa đảo một lượt vừa đủ làm cà rốt giòn vẫn giòn mà mềm cũng đáo mềm. 

Thế là xong. Ớt gặp nhiệt nóng, bao công ôm ấp nhân thịt thà với nấm, lại được láng dầu olive, chẳng rõ có phải vậy không mà cái phần cay nồng, cay ấm xem ra đã giảm đi kha khá. Riêng cay thơm thì vẫn nguyên đó.

TL hỏi tôi học món này từ ai. Tôi cười hi hi, thì bếp Tây người ta vẫn làm món ớt nướng, nhưng mình thì cứ phiên phiên gọi là tuỳ ý, tuỳ thời. Đơn giản thế thôi. Và may mà lần này món làm ra không tệ. Bữa nào vui vẻ, tôi lại chiên/nướng ớt jalapne nhồi tiếp a :-)))

dao nhỏ vẫn là to để khều ruột trái ớt
à, mình dùng dụng cụ ăn cua ghẹ :-)))

và đây, ớt jalapeno nhồi thịt - nấm hương - mộc nhĩ - hành tây
chiên mau chiên sém với hỗ trợ của dầu olive

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét