Sườn rán vàng sém và đượm thơm gia vị rồi mới cho nước sauce xâm xấp đun liu riu tới gần cạn để chế tiếp thành món sườn chua ngọt. Tỏi gà cũng vậy, rán rồi mới kho/om trong hỗn hợp nước, sữa dừa, dấm, xì dầu để cho ra món gà abodo.
Trong khi đó, nồi cá đồng cá sông của Mẹ lại là theo chiều ngược lại: kho trước và rán sau. Không cầu kỳ đến vời niêu đất nồi gang và không phải lúc nào cũng là bếp củi, bếp trấu vùi. Cứ là cá kho thơm gia vị ớt, giềng, tiêu, mắm... rồi những con cá thành phẩm vốn đã tựu đủ vị đó được qua hàng dầu mỡ phi thơm hành hương lại thêm phần săn chắc đậm đà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét