Thứ Năm, 21 tháng 5, 2020

salad ức gà - xà lách tím vị hành phi

Món làm siêu nhanh, thích hợp cho những kẻ vác cả ngày rổ bụng nhọc quá thì sang giờ mần cơm tối nhớ ra rằng mình đang trên con đường sống thanh sống đạm :-)))

- Thịt gà lườn luộc để nguội, thái lát mỏng, xóc với bột muối tỏi cùng tiêu xay
- Hành phi trữ sẵn lấy ra, cắt vụn
- Mùi thái rối
- Mấy lá xà lách tím thái nhỏ
- Chanh xanh lime lấy nước cốt

Kiếm cái đĩa sâu lòng, bày thịt gà đã xóc muối tỏi tiêu để một nửa đĩa rồi khéo tay trộn với hành và mùi. Phần nửa đĩa kia bày xà lách đã thái, vắt nước cốt chanh xanh lên đó rồi trộn đều tay.

Lúc ăn thì dùng đũa trộn một lượt gà và rau.

Thịt gà đượm gia vị gặp xà lách giòn, thanh, có chút chua dìu dịu của nước cốt chanh. Và đặc biệt nhất là vị đặc trưng của các vụn hành phi chạy qua cả hàng gà lẫn hàng rau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét