Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2020

món nướng cà tím & thịt bò - yum beef gặp olive oil

Hai món nướng [trên] chảo hoàn toàn có thể mình ta với ta song khi kết hợp lại thì không phải là một ý tệ.

Flank beef mua từ butcher shop ở dạng dải thịt ngay ngắn vừa hợp ý tôi, đủ mềm, đủ mỡ màng để khi nướng cho độ ngậy, mọng và mềm. Ướp thịt miếng lớn theo công thức làm yum beef - bò nướng kiểu Thái.

Cà tím thái lát ngang theo thân trái quả, dày mỏng tuỳ ý, quan trọng là đều.

Chảo làm nóng, cho dầu olive vào rán cà sém vàng săn hai mặt, còn trong mọng nước. Cà bỏ ra đĩa, dấu chảo đó để lửa lớn, miếng thịt bò đã ướp dùng dao lạng chéo thành lát mỏng, nướng sém hai mặt.

Đĩa bày có cà, có thịt bò, trang trí và cũng là để tăng thêm chút gia vị có hành xanh và mùi. Quan trọng hơn cả thứ đi kèm là một thìa nhỏ Trinidad Habanero Pepper Sauce.

món nướng cà tím và bò yum beef - bữa trưa solo

bò nướng kiểu Thái & cà tím nướng dầu olive - bữa vặt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét