Thứ Tư, 20 tháng 5, 2020

canh nấm shitake tươi và bò viên nhà làm

Hic! Tôi bắt đầu nghĩ có thể lấy chủ đề bò viên làm một chương cho nhật ký thời thổ tả :-)

Hôm nay nhà có nấm shitake tươi đặt hàng từ cuối tuần trước. Bữa trưa muộn cứ vậy mà được quyết định chóng vánh: canh nấm bò viên.

canh nấm bò viên nhà làm này :-)
Nồi nóng, láng xíu mỡ rồi phi thơm tỏi bằm. Sau thả bò viên đã được cắt đôi vào cùng chút mắm xào xáo mau tay cho ngấm. Cho lượng nước như ý đủ hai bát canh cho hai người chờ sôi thì cho tiếp vào nấm shitake tươi thái lát ngang một thân nấm thành 4 phần cùng chút sợi gừng thái mịn.

Kiểm tra độ mặn của canh để gia giảm muối. Hành lá thả vô rồi tắt bếp. Trước khi múc canh ra bát thì thêm chút mùi xắt rối và rắc chút vụn tiêu xay.

Viên bò coi cái bộ dạng kém đẹp nhưng đảm bảo mềm, dẻo, dai hạp ý. Nấm ngọt, thơm, chùn chụt chạy qua đầu lưỡi. Không tính hành mùi rau gia vị cho vị đặc trưng còn có thơm và chút hăng dìu dịu của tỏi phi cùng tiêu xay và gừng thái sợi.

Hoá ra tự làm bò viên cũng không phải là quá khó, hì :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét