Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2021

há cảo nhân thịt bò và heo xay với nấm hương khô

Mẻ há cảo làm lần này là theo đặt hàng của bạn đánh chén, để ông lão có hộp thức ăn mang đi nhà rừng trưa nay.

bánh gói xong, xin chút bột áo
để chờ đóng hộp đi nhà rừng và vô chảo chiên bữa tối nay

- Hỗn hợp thịt bò và heo bằm, xay nhuyễn theo tỷ lệ 1-1, được ướp với tiêu xay, gừng và tỏi bằm nhuyễn, đáo mặn nhờ muối và xíu mắm cốt.
- Bắp cải xắt nhuyễn; hành tươi (thay cho lá hẹ), rau mùi và hành tây trắng cũng xắt nhuyễn, tất cả trộn với nhau và xóc với chút xíu bột muối tỏi và dầu mè.
- Nấm hương sơ chế rồi bằm vụn, trộn với đậm đà nước tương.
- Sau khi các thành phần nhân há cảo kể trên được cho vô thố để trộn, tuỳ sở thích có thể cho thêm chút dầu mè, nước tương, tiêu xay  cũng như đường nâu.

Nấm hương tham gia thành phần nhân há cảo xem ra khá hài hoà về vị với các bạn nguyên liệu khác. Vỏ bánh kiểu Hàn Quốc mới gói tôi không quen vì mỏng và ướt, nhưng sau một hai cái đầu chuệch choạc thì chuyện bếp tiếp theo hoá ra ổn.

Câu chuyện há cảo / dumplings của tôi vậy là lại thêm một đoạn 🥟🥟🥟

vỏ bánh kiểu Hàn Quốc, mỏng và ướt hơn từ xưởng người Hoa

chiên thử hai cái bánh gói đầu tiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét