Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021

học anh hoà-lan mần món thái: món chả cá mềm hương chanh từ haddock và monkfish

* Hướng dẫn làm món của ông chủ bếp Bart's Fish Tales coi ở đây!

Chút khác biệt trong bếp của kẻ học đòi là tôi đây:

- Dùng cá haddock và monkfish
- Không có tương cà 
- Dùng chút tinh bột khoai tây và vụn bánh mỳ khô được tán nhỏ trong cối xay - Pepperidge Farm Herb Seasoned Classic Stuffing
- Dùng lá mùi sấy khô và cọng mùi cấp đông

Vì món cá này, hôm nay tôi dùng nốt cọng sả cuối cùng có trong nhà. Cây chanh Thái bị trộm thêm mấy cái lá giờ coi có chút thảm và tôi thì thực áy náy với nó.

Món chả thành phẩm ăn rất được, nổi bật vị thơm của cốt chanh cũng như lá chanh Thái, không rõ là thực như thế hay vì tôi vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp cá xay thì tự động có một ý niệm cứng nhắc về vị của viên chả.

Thêm nữa, cũng không rõ là do ám thị tự động mà miếng chả nếm chơi, mềm ngọt và mọng, cho tôi cảm giác giống như mình đang ăn mấy món chả trứng. 

Bỏ qua cái đoạn hài hước đó thì có thể nói món chả cá làm kiểu này ăn thật nóng chơi chơi đầu bữa đông người là một ý tưởng hay. 

Nhưng với hoàn cảnh nhà hai người và lại có xu hướng nấu bếp mẻ lớn thì tôi thích công thức món chả của Cô Pallin chủ bếp Hot Thai Kitchen hơn, dù là ở phiên bản gốc hay là ở một chuỗi những cải biên tuỳ nghi tuỳ thời của tôi thời gian qua.

gia vị: sả, hành, tỏi, gừng, ớt, nghệ, mùi,
vỏ chanh bào và nước cốt chanh, và tất nhiên là cả nước mắm

hỗn hợp xay: gia vị xay từ trước, cá, trứng
sau trộn tiếp với bột, đậu đỗ Pháp và hành tươi

viên cá rán qua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét