Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2021

vinegar chicken with olives - món nướng đùi gà với dấm vang trắng và trái olives ngâm

Đây là món của vợ chồng ông bác người quen mang tới nhà nấu cho bữa tối ngoài hiên hồi mùa hè.

Bốn cái đùi gà bự cho vô túi zip xóc với bột nghệ lấy màu đôi ba phút. Rồi cứ thế cho vô khay nướng, rưới lên đó kha khá dấm rượu vang trắng, nướng ở mức nhiệt 350 độ F chừng 45 phút - có thể nhiều hơn tuỳ kích cỡ đùi gà.

Olive trái đã bỏ hột lấy từ trong keo, trộn với dầu olive và lá parsley xắt rối chờ gà chín lấy ra khỏi lò trộn cùng. 

Món ăn kèm với cơm gạo basmati trắng. 

Da gà vàng rộm giòn tan. Thịt gà mềm, thơm vị dầu olive và lá gia vị. Gạo này cá nhân tôi không mấy chuộng vì nó cứ xồm xồm và vô vị. Nhưng gặp thịt gà ngậy vị olive cả dầu lẫn trái coi như vừa vặn hạp!

đùi gà, dấm vang trắng, trái olives ngâm, dầu olive và lá mùi tây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét