Thứ Năm, 14 tháng 1, 2021

khám phá gia vị "lạ": một khấu ba xuyên

(1)

Bữa lên nhà hàng xóm trên núi ăn cơm khách, tôi nhìn thấy cô chủ nhà chỉ cái nồi cơm khoe trong này tao thả một hạt bạch đậu khấu đấy thì thấy buồn cười lắm.

Vốn dĩ rón rén khi dùng bạn gia vị này nhưng trước một nồi cơm bự với nhõn một hạt đậu khấu thì tôi thực thấy có chút hài.

(2)

Làm món cà tím xào kiểu Tứ Xuyên theo công thức của cô chủ bếp Omnivore's Cookbook, ngay từ đầu tôi chủ động giảm bớt kha khá lượng gia vị, trong đó có ớt khô và tiêu Tứ Xuyên, so với công thức nấu gốc. 

Thế nhưng món làm ra vẫn thực là quá cay và nồng hăng so với tưởng tượng từ trước đó của tôi.

(3)

Cho nên, khả năng cao là trong những lần rón rén gõ cửa bếp bà nội trợ Tứ Xuyên tới đây, ai mà biết được là tôi sẽ làm một việc chẳng khác gì so với cô hàng xóm nhà rừng: thay vì hai thìa súp hạt tiêu Tứ Xuyên sẽ là khiêm tốn ba hạt tiêu đỏ này, chẳng hạn :-)

cho món cà xào Tứ Xuyên: tiêu đỏ đã ít hơn so với công thức gốc
nhưng bữa sau khả năng cao là tôi chỉ cần dùng vừa xinh 3 hạt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét