Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2021

bột hành khô nhà làm

từ hành tây sấy khô nhà làm, qua máy Krups
thành bột hành khô cũng là nhà làm

Tôi khoái lắm mấy cái vụ tự sấy rau gia vị với lò sưởi và lò nướng!

Bữa rồi tôi làm một mẻ sấy hành tây vàng củ nhỏ, giòn, mọng nước và đậm hăng. Vụn hành sấy thành phẩm xem ra kha khá thì tôi thử tiếp từ đó mà làm bột hành.

Các vụn hành tây sấy khô được cho vào máy nghiền Krups. Xoẹt vài nhát. Thế là trong cối có bột hành, còn trong nhà đậm đà một tầng hương.

* Có thể làm gì với bột hành khô?

- Bột hành từ trước tới nay tôi dùng chủ yếu để ướp thịt cho mấy món chiên/nướng. 
- Ngoài ra, khi làm nhân giò/chả thì dùng bạn này cũng rất lợi hại, đảm bảo vừa thơm vị đặc trưng mà lại khô ráo chứ không làm ướt hỗn hợp thịt xay.
- Cho mấy món súp hay cháo nếu thích cường ngọt mà không lộ liễu dấu vết của hành hương bằm hay hành lá thái nhỏ thì dùng bột hành khô cũng thực tiện.
- Cuối cùng là cho mấy món nhân bánh mặn chiên/hấp hay thịt viên mặn rim hay chiên/rán [thịt bò, heo, tôm, cá] bên cạnh hành hương bằm thì đá thêm chút bột hành khô cũng không phải là một ý tệ.

Đại loại là thế, rất lợi hại, hic 😃

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét