haddock lăn qua bột rồi chiên, ngon cho vào bát phở cá, cũng ngon |
Nói là phở cá nhưng trong bát có mấy lát giò nạc tự gói để thêm phần long trọng. Còn về phần nhân chính thì có hai loại cá: haddock lăn bột chiên qua một lượt, đến bữa làm phở thì chiên mau ở lửa lớn lượt hai; và cá hồi xông khói nhà làm.
Rau ăn kèm có cần tây được chẻ sợi, hành tây trắng, hành hoa phần thân củ trắng chẻ sợi còn lá xanh thái nhỏ, và mấy cọng răm còi thái rối.
Bánh phở chần nóng được đặt ở đáy tô. Lần lượt rải vòng quanh lên đó:
- cá hồi trụng vèo qua nồi nước dùng
- hành hoa chẻ và hành tây thái lát trụng mau qua nước dùng
- các sợi cần tây tuỳ ý, ai thích hăng thì cứ thế đặt vô bát, ai không thích thì trụng thật mau qua nước dùng đang sôi
- hành hoa thái nhỏ và răm thái rối
Nước phở nóng dzãy chan đều một lượt. Thế là mình có bát phở cá!
Tôi hỏi bạn đánh chén, giữa haddock và salmon, ông thích bạn nào. Ông lão vốn chuộng bạn cá hồi lần này không chút đắn đo trả lời, tất nhiên là haddock!
Nghĩ cũng đúng vì lần này tôi chú tâm với món cá lăn qua bột rồi chiên này lắm. Miếng nào miếng nấy vừa vặn phủ lớp vỏ áo mỏng giòn giòn thơm thơm và ngay ngắn từ khi vào cho tới lúc rời khỏi cái chảo chiên, chứ không nát toét như trong bát bún cá - thịt bò tôi làm thử hôm trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét