Những lần trước khi làm món bắp cải cuốn thịt - chou farci bếp Tây đã được Việt hoá, tôi làm sauce kiểu đại khái, thậm chí có bữa không có cà chua tươi thì quáng quàng dùng sang ketchup ăn không quá tệ nhưng có phần chua gắt. Bữa nay thong thả coi như công thức sauce cà chua thành phần làm nên món cuốn này được chốt!
Campari tomatoes, quả tháu xinh xinh đỏ tươi rực rỡ và mọng căng, vốn được bạn đánh chén ăn tươi, không phải là lựa chọn phổ biến cho mấy món sauce cà. Nhưng trong hoàn cảnh không có nhiều lựa chọn thì tôi rất vui vẻ và hài lòng với những trái cà campari này!
- 2 trái cà chua campari thái dọc kiểu bổ cau một trái chia 8 phần
- Dầu olive 1 thìa súp, nếu thích có thể thêm nhiều hơn chút
- Dầu olive 1 thìa súp, nếu thích có thể thêm nhiều hơn chút
- Tỏi 2-3 tép bằm nhuyễn, nếu là củ tỏi nhỏ thì có thể thêm một hai tép
- Hành tây xắt hạt lựu, tôi dùng một góc tư củ hành vàng, khi bằm ra được non bát ăn cơm nhỏ
- Bột mỳ 1-2 thìa súp tuỳ mức độ sánh của sauce mà người đứng bếp mong muốn
- Hành tây xắt hạt lựu, tôi dùng một góc tư củ hành vàng, khi bằm ra được non bát ăn cơm nhỏ
- Bột mỳ 1-2 thìa súp tuỳ mức độ sánh của sauce mà người đứng bếp mong muốn
- Muối
- Nước
Chảo để ở mức nhiệt thật lớn để làm nóng, cho dầu olive vào đợi mươi giây rồi chỉnh lửa về trung bình và bắt đầu phi thơm tỏi cùng hành tây trong khoảng 3-5, đảm bảo tỏi dậy thơm mà không sém, còn hành tây thì bắt đầu mềm và dậy ngọt. Sau đó cho muối vào đảo mau một hai lượt rồi tiếp tục cho bột mỳ vào xào thơm thêm đôi ba phút. Cuối cùng là cho cà chua vào xào tới mềm rồi bổ sung nước theo ý.
Chảo sauce đã dậy thơm và sôi là lúc có thể cho thịt cuốn lá cải bắp lúc trước đã được rán/chiên qua vào để hầm ở lửa nhỏ để cho ra món thành phẩm bắp cải cuốn thịt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét