Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021

khi lão tiên sinh phải lòng chả cá anh bart

chả cá mềm, chả cá nhẹ
theo công thức của Bart's Fish Tales
Chả cá làm từ haddock monkfish tối qua theo công thức của anh bếp Bart chuyên hải sản mềm mềm như món bánh trứng, trưa nay được làm nóng lại trên mặt chảo chống dính tuyệt đối không dùng chút dầu mỡ nào.

Rau cỏ trong nhà chỉ khiêm tốn nửa trái dưa leo được xắt miếng đại khái, không quá mỏng cũng chẳng quá dày. Nước chấm chua mặn ngọt hài hoà với tỏi, ớt bột, tiêu xay, đường nâu được giã nhuyễn trong cối trước khi bổ túc nước cốt chanh xanh - lime cùng mắm và chút nước.

Tôi hồi hộp chờ phản ứng của bạn đánh chén.

Câu đầu tiên ông hỏi, trong này có trứng à (?)

Câu thứ hai của ông, món ăn được mà. Ông lão thích thú phiên bản chả cá [của] anh chủ bếp Bart này vì theo ông là nó [chả cá] lighter hơn các viên chả tôi vẫn thường làm. 

Tôi ngẫm nghĩ chút, xem ra ông có lý. Đưa miếng chả đã chạy qua hàng nước chấm lên miệng, lạo xạo vụn của sả xay và các mẩu đậu đỗ Pháp xắt nhỏ, tôi thì thầm, lighter thì có lighter, nhưng fluffy hay fluffier thì dứt khoát không 😀😀😀

Kết thúc bữa, bạn đánh chén đề xuất, nếu được thì từ nay trở đi có thể cách lượt bữa làm chả cá viên chắc bữa làm chả cá viên nhẹ.

Và nếu vậy thì có nghĩa là cứ cách lượt bếp nhà mình lại hoan hỉ ghé thăm chị Hot Thai Kitchen và anh Bart's Fish Tales, hỉ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét