Thứ Hai, 6 tháng 4, 2020

bò viên cho món burger

Bạn đánh chén làm món này đến cả n lần. Tôi coi thường, không để ý vì không có mấy hứng thú đối với các bạn mang tên burgers.

bò viên cho món burger
Đến thời hiện tại gắn liền với tên tuổi của coronavirus này thì cái sự ăn và thèm ăn thay đổi. Đột nhiên tôi thấy món gì cũng đáng, cũng quý. Tuần trước, một lần ăn chơi viên thịt vừa mới được lấy khỏi lò nướng nóng hôi hổi, thấy ngon; lại thêm bữa sau đánh chén viên thịt nguội, thấy còn ngon hơn nữa.

Điều thú vị với ground beef meatballs nhà làm này là có thể làm mẻ lớn, đóng chân không trữ đông. Túi ba hay bốn viên gì đó cho nhà hai người, đến bữa thích ăn thì lấy ra rã đông rồi nướng để làm món burger theo ý. Riêng tôi cứ ăn vã chơi chơi là vui nhất.

- Thịt bò xay 3 pounds mua ở butcher shop lần này có người cao hứng thay vì chọn round chuck thì vời sirloin với hứa hẹn mềm hơn.
- Hành tây ba củ, thái nhỏ.
- Trứng 4 quả.
- Một xíu muối, chừng 1/2 thìa cafe.

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay tới nhuyễn, sau dùng cân đong đo chính xác 160-165g cho mỗi  phần thịt viên.

Làm rất mau, rất đơn giản. Và đánh chén cũng mau nốt :-)))

công đoạn xay - trước đấy ông thao tác nhầm làm hành bay tứ tung
cân đo chính xác (với chút xê dịch +/- 5 gr)
voilà - viên thịt đầu tiên
thịt viên tươi tuỳ lửa nướng từ 15-20 phút
bữa trưa tươi rói - một viên bò và nửa trái dưa muối chua half-sour
các viên thịt được bọc trước khi đóng túi hút chân không

2 nhận xét:

  1. cái máy xay thịt này tốt không, mua ở VN có không nhỉ?

    Trả lờiXóa
  2. Máy này mua năm 1978, ít dùng. Nay vẫn chạy tốt, chạy khoẻ :-)

    Ở Việt Nam có thể đặt mua, tất nhiên là đời mới chứ không phải bạn máy già lụ khụ này.

    Trả lờiXóa