bò viên cho món burger |
Điều thú vị với ground beef meatballs nhà làm này là có thể làm mẻ lớn, đóng chân không trữ đông. Túi ba hay bốn viên gì đó cho nhà hai người, đến bữa thích ăn thì lấy ra rã đông rồi nướng để làm món burger theo ý. Riêng tôi cứ ăn vã chơi chơi là vui nhất.
- Thịt bò xay 3 pounds mua ở butcher shop lần này có người cao hứng thay vì chọn round chuck thì vời sirloin với hứa hẹn mềm hơn.
- Hành tây ba củ, thái nhỏ.
- Trứng 4 quả.
- Một xíu muối, chừng 1/2 thìa cafe.
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay tới nhuyễn, sau dùng cân đong đo chính xác 160-165g cho mỗi phần thịt viên.
Làm rất mau, rất đơn giản. Và đánh chén cũng mau nốt :-)))
công đoạn xay - trước đấy ông thao tác nhầm làm hành bay tứ tung |
cân đo chính xác (với chút xê dịch +/- 5 gr) |
voilà - viên thịt đầu tiên |
thịt viên tươi tuỳ lửa nướng từ 15-20 phút |
bữa trưa tươi rói - một viên bò và nửa trái dưa muối chua half-sour |
các viên thịt được bọc trước khi đóng túi hút chân không |
cái máy xay thịt này tốt không, mua ở VN có không nhỉ?
Trả lờiXóaMáy này mua năm 1978, ít dùng. Nay vẫn chạy tốt, chạy khoẻ :-)
Trả lờiXóaỞ Việt Nam có thể đặt mua, tất nhiên là đời mới chứ không phải bạn máy già lụ khụ này.