Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2020

celery sunomono - salad cần tây

celery sunomono - salad cần tây
Cần tây tước xơ thật kỹ, thái lát dày mỏng theo ý, quan trọng là đều tay. Lần này tôi dùng hai nhánh.

Trộn các lát cần tây với hỗn hợp muối (1/4 thìa cafe - đại khái là thoang thoảng lấy chút đậm) + dấm gạo (2 thìa súp - chua của dấm chính là chủ vị) + dầu mè (1/2 thìa cafe loại sậm).

Có thời gian ngâm nga để đó nửa giờ, vội vàng thì khoảng 15 phút trộn là có thể dùng.

Trước khi ăn, rắc chút hạt vừng rang - tôi thích giã rối chứ không để nguyên hạt.

Món này cho vị chua dịu, thanh và giòn. Tất nhiên là không thiếu cái thơm đặc trưng của mè.

* Note ghi thêm: Tuỳ sở thích có thể cứ thế rắc vừng lên bát trộn salad vốn dư chút phần nước trộn và tiết ra từ các lát cần tây; hoặc trước khi rắc vừng thì chắt bỏ chỗ nước đó đi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét