Món dẻ sườn bò nướng lần này được ướp theo tinh thần của món yum beef - bò nướng kiểu Thái và có chút cải biên. Gọi là bếp kiểu Thái cũng được, mà Thái-Hoa cũng xong.
Cho 3 khúc dẻ sườn bò đã được rắc chút xíu muối ướp trước trong nửa giờ, hỗn hợp sauce ướp có:
- 1 thìa súp nước mắm
- Nửa thìa súp xì dầu (nếu là light soy sauce thì có thể phóng tay cả thìa súp)
- 1-2 thìa súp dầu mè loại sậm màu
- Non 1 thìa súp mirin (thay đường)
- Nửa thìa súp dầu hào nấm (optional - chỉ cho ít để tránh lúc nướng làm sườn mau cháy)
- Non 1 thìa cafe tiêu xay (được tiêu trắng là ngon nhất, tôi lười xay nên dùng tiêu đen)
- 1 thìa cafe bột hạt mùi
- Nửa non bột ớt cayenne (optional)
- 3 tép tỏi bằm nhuyễn
- Chừng mươi cọng lá mùi xắt nhuyễn
* Cho bữa trưa làm muộn và hấp háy muốn ăn mau, tôi chỉ ướp sườn được hơn hai giờ đồng hồ. Lý tưởng nhất là ướp nửa ngày hoặc qua đêm.
dẻ sườn bò nướng - công thức ướp bếp Thái cải biên tý chút |
Thịt ăn có mềm mọng ở trong, sém đanh vỏ ngoài, thơm và đậm đà gia vị. Ăn với mấy món đồ muối chua hay rau củ quả nướng rất hợp.
Tôi chưa thử nướng trực tiếp trên vỉ lò. Thấy cứ xài cái chảo chuyên món steak cũng rất ổn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét