Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

chawanmushi tôm gà - lần đầu làm món

chawanmushi vụng bày - tôm gà ở tuốt đáy chén
Ngày trước khi còn giỏi lêu lổng trong thành phố, tôi đặc biệt thích gọi một phần trứng hấp cho bữa trưa ở quán Nhật trong ngõ Tràng Tiền. Đó luôn là chén chawanmushi ngon nhất Hà Nội đối với tôi. Nghĩ đi nghĩ lại thì cũng là có lý, vì kêu món cắc cớ mất một món tiền, trong khi ở Ren cốc trứng hấp đương nhiên hiện diện trên khay của lunch set.

Hôm trước nấu quếnh quáng bát soup gà cho bữa trưa, một quả trứng đánh dùng hết thì nhiều, mà bỏ đi nửa thì phải tội. Thế là có màn lui khui lục túi tôm và mò mẫm món trứng hấp chẳng giống ai.

Lần sau tôi sẽ phi thường nghiêm túc theo công thức của cô chủ Just One Cookbook :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét