đang chuẩn bị nguyên liệu |
- Cá làm sạch, chú ý bỏ phần màng, thái miếng như ý rồi ướp với hỗn hợp xì dầu + mắm + tiêu xay.
- Bánh phở ngâm mềm, luộc chín rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo.
- Phi thơm gừng thái sợi mịn, tỏi và hành hương thái mỏng ở một chảo nhỏ để bên.
- Chảo lớn láng dầu ăn, đảo cá với mộc nhĩ xay vài phút đợi cá săn thì cho bánh phở vào xào cùng.
- Chuẩn bị bắc bếp thì cho chỗ hỗn hợp gừng + tỏi + hành hương và cả hành xanh thái nhỏ vào đảo đều. Riêng rau mùi thích thì có thể cho vào đảo nóng còn không thì đợi bày món ra đĩa mới dùng tới.
Món làm lích kích thời gian và đòi nhiều kiên nhẫn khi xào bánh phở. Người quen hấp háy dễ hoảng khi thấy cá riêng cá, sợi mỳ riêng sợi mỳ kiểu ai nấy đều có khoảnh trời riêng. Còn kẻ thong thả tay đũa tay vá xào đảo và trộn tới lui nhịp nhàng thanh thoát, được hồi có món trộn hài hoà. Tất nhiên là phải mở ngoặc ngay tức thì, đừng có mong đợi tính/sự toàn vẹn của các sợ bánh phở khô. Dù là bún khô hay bánh phở khô xào với cá này thì cuối cùng chắc nịch vững vàng - tức cái độ firm - chỉ duy nhất là monkfish mà thôi.
Tôi thích ăn phần sợi mỳ dính cháy vàng và giòn. Lại thêm nữa là trước bữa pha sẵn chút nước chấm lấy chua là nước cốt chanh xanh. Món bánh phở khô xào monkfish gặp bạn nước chấm này, vừa vặn ngon!
bánh phở khô xào monkfish |
ra bàn - ăn kèm nước chấm vị chua từ cốt chanh xanh lime |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét