thành phần cho món salad cải bẹ trắng / bok choy mỹ |
Hỗn hợp nước trộn/dressing cho món salad có:
- 2 thìa súp xì dầu, nếu được light soy sauce là tốt nhất, còn không thì chú ý gia giảm vị chua đi cùng hoặc nữa là bổ túc chút nước
- 1 thìa súp ponzu sauce
- 1 thìa cafe dầu mè loại ép lạnh có sắc trong và vị thơm dịu
- chút xíu gừng thái sợi thật mịn, ngâm qua nước để tẩy hăng
- nửa trái chanh vàng lemon chắt lấy nước cốt
* Nhà có người kiêng kị đường nên dù muốn tôi cũng bỏ qua bạn này!
Hỗn hợp dressing đó trộn với các lát cải đã qua xử lý với muối.
Vừng rang giã rối rắc lên salad. Thế là xong!
Về cách ăn, tuỳ ý có thể chắt phần dressing sau vài phút để cải ngấm. Riêng tôi thích ăn đậm vị, phần rau đảm bảo vẫn giòn, ngấm thơm vị gừng và vừng giã, có chua chua của cốt chanh và ponzu và đậm đặc trưng của xì dầu.
Sau lần này tôi nghĩ sẽ không thờ ơ với các cây cải trắng bày trên kệ rau củ trong siêu thị nữa. Chỉ có điều là chưa biết bao giờ mới có thể đi chợ mua thực phẩm :-///
bok choy salad chủ vị ponzu sauce |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét