Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

ruốc gà cay phương vị bếp thái - với kaffir leaves

ruốc gà cay vị lá chanh thái - kaffir leaves
Ruốc gà cay quay đi quay lại hỗn hợp trộn bột muối tỏi, bột ớt cayenne và tiêu xay mãi cũng chán. Hôm nay món được làm mới chút chút, với lá chanh Thái thơm đặc trưng và cả chút hành xanh sấy khô và vụn rau mùi sấy khô.

Bếp nhà không có dầu hạt điều tạo màu Bột nghệ ngại dùng tới vì sợ phá vị. Ớt cay giờ cái hũ chứa gần như là rỗng. Thiếu đủ đường xong món ra vẫn đảm bảo có cay của tiêu và ớt, có thơm đậm của kaffir leaves và thơm thoảng của hành cùng mùi sấy khô.

Bếp nhà nghèo ở Hà Nội không có lò nướng nên kẻ đứng bếp có thể tự coi là mù chữ/mù tịt trước dụng cụ nấu lợi hại này. Một cái chảo cũ đặt trên lửa bếp gas, cùng thêm nhiều kiên nhẫn chỉnh lửa và đảo ruốc. Món ra vẫn coi là như ý chuẩn-nhà-làm 😋😋😋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét