Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

bánh nếp "cồi điệp" chiên rắc muối vừng lạc và hành xanh phi thơm

Món làm cho bữa lửng cuối chiều, đối với tôi còn hay ho hơn cả bữa trưa bánh nếp chiên ăn kèm thịt gà xé cay cay :-)
một món ăn vặt ăn chơi - bánh nếp chiên rắc vừng lạc và hành phi

Lần chiên bánh này, tôi không để lửa nhỏ và lâu mà làm mau mau với lửa lớn và lượng dầu ăn cho vào chảo chiên có phần nhỉnh hơn chút. Bánh xem ra có phần phồng nở hơn là để liu riu qua lửa.

Vừng và lạc rang để sẵn trong tủ lạnh trong các hộp riêng rẽ, lấy ra mỗi thứ một ít, cho vào cối giã mịn. Tôi trộn thêm tý xíu bột muối tỏi.

Dấu chảo vừa chiên bánh nóng xong, hành hoa thái nhỏ cho vào đảo mau tay để đượm thơm và mượt ngậy.

Bánh vẫn nóng bày ra đĩa, rắc vừng lạc giã cùng hành xanh phi thơm lên. Bánh giòn vỏ, mềm dẻo trong ruột, ngậy nhẹ vị vừng lạc và thơm đượm các lá hành phi. Rất thích!

* Chuyện bánh nếp "cồi điệp" chi tiết ở đây :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét