Thứ Tư, 29 tháng 4, 2020

gỏi cuốn cá hồi xông khói và cải bắp

Cải bắp thái mịn, cứ thể dùng hoặc ngâm trong nước chừng mươi phút rồi vắt nhẹ tay cho ráo. Cà rốt thái sợi mịn. Hành tươi cả thân trắng và xanh chẻ dọc đôi hoặc bốn rồi xắt đoạn. Thêm nữa là rau diếp và rau gia vị có mùi cùng lá bạc hà.

Lá bánh đa nem chia làm hai nửa, cho chạy qua hàng nước lấy ẩm rồi cuốn chỗ rau củ kia với nhân mặn là các lát cá hồi xông khói.

Tay khéo cuốn chặt cho cái nem ra hình hài tử tế, còn kẻ tay vụng thì chỉ cần không có phần rau củ nào rơi vãi là được. Cá mặn rồi nên xong cái nem tươi thì cứ thế mà xơi. Hai kẻ già trong bếp choành choẹ nhau ai ăn ít hơn ai ăn nhiều hơn, cười tít mắt một cuối chiều trở lạnh của tháng Tư.

cuốn cá hồi xông khói với bắp cải thái sợi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét