Thứ Ba, 29 tháng 12, 2020

salami & ham roll-ups - một món cuộn salami và ham qua lửa chiên

roll-ups chiên la cà cạnh phần cơm chiên
Salami và ham của Boar's Head
- Dưa chuột muối chua không tỏi ghi rất to và rõ ràng trên nhãn mác
- Lá diếp romain giòn và mát
- Rau mùi
- Hành hoa chẻ dọc thân củ trắng mon men chút phần cọng xanh cứng chắc

Trên đĩa lớn cold cuts, nếu có roll-ups thì luôn là phiên bản nguội, nguyên bản lấy ra từ túi/hộp thực phẩm. 

Ở nhà rừng hôm trước tôi thử làm khác đi khi trên bếp đang có chảo nóng. Roll-ups lạnh thành món cuộn chiên!

Salami đóng vai vỏ bọc. Trong có ham, cọng hành xanh chẻ, rau diếp và rau mùi. Ở chính giữa là dưa chuột muối chua chua.

Để lửa thật lớn, đặt miếng cuộn khéo để phần mép chạm mặt chảo rồi chờ ngả sém thì lòng vòng lật qua lật lại chiên đều bề mặt ngoài. 

Bí mật to nhất của món cuộn chiên này là lửa lớn và chiên thật mau tay!

Vị thịt nguội vẫn nguyên đấy. Cả salami lẫn ham không vì lửa chiên mà trở nên mềm oặt. Diếp vẫn giòn. Hành vẫn thơm thơm hăng hăng. Rau mùi vẫn tươi. Và dưa chuột hào phóng tặng vị chua hoà hợp với mặn của thịt nguội, ngọt của rau. Vui cái miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét