Tôi đặt hàng TA công thức trà thảo mộc nhà làm. Bạn hồi đáp, đây kính bà. Nguyên đai cái sự kính đó là dưới đây.
(1) Quất - thyme - mật ong
- Hai nhánh thyme rửa sạch, phơi héo (khô)
- Tất cả cho vào bình, đổ ngập mật ong (150ml là lượng mật ong tôi cho)
(2) Chanh - gừng - mật ong ngâm
keo ngâm sau 3 ngày đã vơi nửa chanh vàng lai cam quýt vị hoá ra giống quất |
- Gừng sạch (tôi mua loại gừng Perou, giống gừng Việt, hơi khô, ít nước nhưng rất thơm chứ không nòng nọng ẫng nước rất khả nghi và mùi vị ung ủng như gừng Trung Quốc)
(3) Trà xanh - thyme - hạt kỳ tử - nục cúc - nụ hồng
Có loại nào dùng loại nấy, cho vào cốc, đổ nước sôi, thêm thìa mật ong.
Uống buổi tối hoặc khi trời lạnh ngất ngây.
Nếu uống tôi, có thể kết hợp với trà đen.
(4) Chanh - gừng - mật ong uống liền
- Giã nát 1-2 lóng gừng tầm ngón tay
- Cho gừng vào cốc hãm cùng nước sôi khoảng 10'.
- Thời gian để nước chỉ con hơi nóng-ấm thì cho nước chanh-mật ong vào nước gừng vừa hãm
Uống trước khi ăn sáng 10-15'. Tự cảm nhận sự thay đổi trong đường ruột. Ai bị đau dạ dày thì nên thử trước. Không hợp đừng uống.
Thức uống này nên giãn cách. Chẳng hạn uống tròn tuần cuối tuần nghỉ để dạ dày còn tự điều chỉnh. Nhưng tôi uống quen rồi nên cứ liên tằng tằng!
Câu cuối của bạn he he nhớ được chừng đấy, bao giờ nhớ thêm thì "kính dâng" bà tiếp.
Trong thời gian chờ đợi, tôi ít nhất có thể rón rén thử với ba nguyên liệu sẵn trong bếp lúc này là chanh, gừng và mật ong, tại sao không 🍋🍋🍋
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét