Thứ Ba, 8 tháng 12, 2020

công thức trà thảo mộc/hoa quả của t.a.

Tôi đặt hàng TA công thức trà thảo mộc nhà làm. Bạn hồi đáp, đây kính bà. Nguyên đai cái sự kính đó là dưới đây.

(1) Quất - thyme - mật ong

- Quất rửa sạch, lau khô (số lượng không định vì tôi được cho chưa đến 10 quả)
- Hai nhánh thyme rửa sạch, phơi héo (khô)
- Tất cả cho vào bình, đổ ngập mật ong (150ml là lượng mật ong tôi cho)

Đậy kín, để nơi thoáng mát, chờ quất quắt queo (khoảng 15 ngày) thì lấy ra pha nước uống.

Cho một thìa mật ong ngâm vào trà, nước nóng tạo ra một thức uống mới. Vị quất thơm nồng, lấn hết các vị còn lại 

(2) Chanh - gừng - mật ong ngâm

keo ngâm sau 3 ngày đã vơi nửa
chanh vàng lai cam quýt vị hoá ra giống quất
- Chanh mua loại chanh sạch, xanh vàng đều ngon, rửa sạch, ngâm nước muối 10-15'. Vớt ra lau khô.
- Gừng sạch (tôi mua loại gừng Perou, giống gừng Việt, hơi khô, ít nước nhưng rất thơm chứ không nòng nọng ẫng nước rất khả nghi và mùi vị ung ủng như gừng Trung Quốc)
- Chanh cắt lát tròn, mỏng, không cần mỏng quá. Số lượng tuỳ khả năng chứa của bình đựng.
- Gừng thái chỉ, số lượng tuỳ theo chanh, không cần mỏng quá.
- Xếp một lớp chanh, lớp gừng, cho tới khi đầy bình.
- Sau đó đổ mật ong vào. Chú ý đổ mật vào từ từ và chờ mật ong ngấm. Không đổ đầy quá vì sau đó nước chanh tiết ra sẽ tràn bình.
- Đậy nắp, để nơi khô ráo khoảng từ một tuần đến 10 ngày thì chắt lấy nước pha thức uống mới.

Sau vài tuần, các miếng chanh đã ngấu mang lại mùi vị rất thơm. Khi pha nước nên thả một miếng chanh vào. Chanh sẽ tươi lại và xoè các tép như chanh tươi.

(3) Trà xanh - thyme - hạt kỳ tử - nục cúc - nụ hồng 

Có loại nào dùng loại nấy, cho vào cốc, đổ nước sôi, thêm thìa mật ong.

Uống buổi tối hoặc khi trời lạnh ngất ngây. 

Nếu uống tôi, có thể kết hợp với trà đen.

(4) Chanh - gừng - mật ong uống liền

- Vắt nước một quả chanh sạch
- Giã nát 1-2 lóng gừng tầm ngón tay
- Cho gừng vào cốc hãm cùng nước sôi khoảng 10'. 
- Thời gian để nước chỉ con hơi nóng-ấm thì cho nước chanh-mật ong vào nước gừng vừa hãm

Uống trước khi ăn sáng 10-15'. Tự cảm nhận sự thay đổi trong đường ruột. Ai bị đau dạ dày thì nên thử trước. Không hợp đừng uống.

Thức uống này nên giãn cách. Chẳng hạn uống tròn tuần cuối tuần nghỉ để dạ dày còn tự điều chỉnh. Nhưng tôi uống quen rồi nên cứ liên tằng tằng!

Câu cuối của bạn he he nhớ được chừng đấy, bao giờ nhớ thêm thì "kính dâng" bà tiếp.

Trong thời gian chờ đợi, tôi ít nhất có thể rón rén thử với ba nguyên liệu sẵn trong bếp lúc này là chanh, gừng và mật ong, tại sao không 🍋🍋🍋

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét