Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2020

cranberries ngào đường vị cam và apple cider

Tôi dốc ngược keo đựng apple cider vị cam nhà làm để cho vô nồi nấu mứt cranberries ngào đường. Vì quá tay lượng nước táo, trong quá trình trái quả ngấu mềm tôi lấy ra một phần nước sauce kết hợp vị apple cider và chua đặc trưng của cranberries và có sắc đỏ rất đẹp.

Chỗ apple cider mà không hẳn là apple cider đó được dùng để nấu mẻ mứt kế tiếp, với rất nhiều vỏ cam tươi mọng tinh dầu và thơm phức vị mùa hè ngập nắng. 

Sên mứt đơn giản. Yêu cầu to nhất là thời gian, tôn trọng thời gian. 

Lửa liu riu, nồi chảo nhỏ thi thoảng được ngó một cái. Cạn sền sệt, dinh dính là xong.

Trước nay mỗi khi làm món này, tôi rón rén ăn vụng mứt nguyên bản vị.

Còn bữa rồi, khách qua nhà ăn tối mang theo phần bánh nướng nhà làm, cạnh hũ kem vốn là thứ được dùng để ăn kèm bánh, tôi để thêm bát nhỏ đựng mứt đỏ mọng. Cả chủ lẫn khách đều thích sự kết hợp mới này.

Trong tủ lạnh vẫn còn một bịch trái cranberries. Nhưng với tôi hành trình hảo ngọt giờ xem ra nên được tạm dừng sau hơn một tuần dài miệt mài hết cranberry sauce cho món gà tây dịp lễ Tạ Ơn đến liền tù tì mấy mẻ cranberries ngào đường.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét