ruốc gà xé cay vị ớt jamaica - scotch bonnet hot pepper |
Dù biết thân biết phận chỉ cho chừng 1/10 thìa cafe, thực chẳng nhằm nhè gì với mấy bạn cùng họ nhà ớt còn lại, nhưng thủ trưởng ớt đến từ xứ Jamaica này quả là kinh hoàng lợi hại, cay không tả nổi!
Nhưng bỏ qua cái sự siêu hot, siêu cay đó đi thì kết hợp vị thơm của bạn scotch bonnet này với lá chanh Thái thực là kỳ diệu. Kết hợp gia vị kiểu bếp fusion này đối với tôi thực chẳng hề tệ chút nào.
Tôi bắt đầu tính khi nào đủ điên điên cùng cao hứng thì sẽ tìm hiểu về chi họ ớt này!
* Gia vị cho món ruốc gà xé cay lần này (2 ức gà luộc chừng 0.5kg):
- Chủ vị cay: bột ớt Hàn quốc 1 thìa cafe
- Ớt cay thì ít lấy màu thì nhiều: ớt khói chipotle 1 thìa cafe
- Ớt cay thực cay: cayenne pepper 1/5 thìa cafe
- Ớt cay siêu cay: scotch bonnet hot pepper 1/10 thìa cafe
- Cay khác: tiêu đen xay nửa thìa cafe
- Tạo mặn: bột muối tỏi
- Thêm sắc: bột nghệ
- Ớt cay thì ít lấy màu thì nhiều: ớt khói chipotle 1 thìa cafe
- Ớt cay thực cay: cayenne pepper 1/5 thìa cafe
- Ớt cay siêu cay: scotch bonnet hot pepper 1/10 thìa cafe
- Cay khác: tiêu đen xay nửa thìa cafe
- Tạo mặn: bột muối tỏi
- Thêm sắc: bột nghệ
- Và đương nhiên là lá chanh Thái càng nhiều càng tốt, càng nhiều càng thơm: chừng 10 lá bỏ đi phần sống lá rồi thái chỉ rối
thịt ức gà luộc để nguội, xé sợi lớn, xóc với gia vị |
dư dả thời gian nghỉ ngơi nửa ngày với kẻ ăn tham, nửa giờ ướp cũng coi là đủ |
đã xong công đoạn sấy lò và rang chảo - món thành phẩm |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét