Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

há cảo nhân thịt bò và rau mọng nước

Lá bánh mua theo bịch, ghi là cho món Shanghai dumplings. Về đến bếp nhà thì úm-ba-la, có gì gói nấy, có gì bao nấy.

Món làm chơi chơi lần này có thịt là một phần lọc từ sườn bò, thịt mềm và béo ngậy.

Rau nhồi nhân có: hành hương, hành tươi, thân mùi cùng chút hạt ngô tươi.

Tạo mặn có xì dầu. Gia vị thêm vào có dầu mè, tiêu xay và chút gừng cùng tỏi bằm.

Bánh chiên hay hấp đều ngon. Điều đặc biệt bất ngờ đối với tôi lần này là dù chẳng dính líu gì đến bạn gelatin song bánh thành phẩm bày ra đĩa, nhất là há cảo hấp, lúc dùng đũa khêu nhẹ chia miếng bánh thì có phần nước nhân tiết ra giống như mấy bạn bánh nhân nước súp bếp Hoa truyền thống :-)))

há cảo hấp nhân thịt sườn bò với rất nhiều rau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét